Làm Thế Nào Để Tìm Việc Làm Hiệu Quả Tại Cần Thơ

Nếu bạn đang tìm việc làm trên thị trường việc làm Cần Thơ thì có thể tham khảo những lời khuyên cho quá trình tìm kiếm công việc dưới đây.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm công việc:

Ngày hội việc làm công nghệ thông tin Cần Thơ 2019. Ảnh ctu.edu.vn

Đừng chần chừ

Hãy tranh thủ thời gian rảnh tập trung vào việc tìm kiếm việc làm, khi bạn tìm thấy một vị trí công việc mà mình mong muốn có nhu cầu tuyển dụng, đừng lo sợ hay chần chừ mà hãy chớp lấy cơ hội. Thay vì sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian rảnh để giải trí, hãy tranh thủ dành thời gian để nghiên cứu thông tin về các công ty mà bạn đang có ý định ứng tuyển hoặc tìm kiếm các tài liệu có liên quan phục vụ cho công việc của bạn.

Hiểu rõ những gì bạn đang tìm kiếm

Đừng bao giờ tìm kiếm một công việc của bạn mà không có mục tiêu rõ ràng và ứng tuyển tràn lan vào bất cứ công việc gì bạn tìm thấy. Điều này có vẻ như hiệu quả vì số lượng vị trí công việc mà bạn ứng tuyển rất nhiều, nhưng có phương hướng và xác định loại công việc rõ ràng mà bạn sẽ theo đuổi trên con đường sự nghiệp mới là cách tăng cơ hội nhận được công việc phù hợp với mong muốn của bạn. Vì vậy, trước khi bắt tay vào tìm việc làm trên thị trường việc làm Cần Thơ, hãy dành thời gian để suy ngẫm về mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Hãy xem xét những điều sau đây:

• Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

• Những loại công việc và vai trò nào bạn có thể phát huy được tốt nhất những thế mạnh đó của bản thân?

• Bạn muốn nấc thang sự nghiệp của mình sẽ như thế nào trong tương lai?

Tham khảo ý kiến, sự đánh giá từ gia đình, bạn bè hoặc cố vấn nghề nghiệp cũng là những cách hữu ích để đánh giá về chính mình.

Chuẩn bị sẵn hồ sơ xin việc

Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách chuẩn bị sẵn tất cả hồ sơ và giấy tờ cần thiết. Bằng cách đảm bảo các hồ sơ trực tuyến cũng như CV của bạn đều có sẵn, bạn có thể nộp chúng một cách nhanh chóng thay vì phải dành thời gian suy nghĩ và làm lại từ đầu. Bạn cũng có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian bằng cách tạo sẵn một vài mẫu CV chuẩn và điều chỉnh cho phù hợp với từng vị trí công việc khi ứng tuyển. Nội dung trong hồ sơ mà chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào loại công việc mà bạn tìm kiếm.

Mở rộng và phát triển mạng lưới các mối quan hệ

Điều này nên được thực hiện liên tục, một mạng lưới mối quen biết rộng lớn có thể giúp ích bạn trong việc tìm việc làm nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy phát triển mạng lưới của bạn bằng cách kết nối với những người làm việc trong những ngành nghề, lĩnh vực liên quan và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong nghề cũng như tham dự các sự kiện trong ngành được quan tâm.

Khi bạn bắt đầu tìm việc:

Sắp xếp thời gian tìm việc và chỉ ứng tuyển vào những vị trí phù hợp

Hãy tiết kiệm thời gian cho bản thân và nhà tuyển dụng của bạn bằng cách chỉ gửi đơn ứng tuyển cho các vị trí có liên quan, phù hợp với định hướng, kỹ năng, khả năng của bạn. Hãy nhớ rằng việc gửi một vài hồ sơ ứng tuyển tốt, đúng nơi đúng chỗ sẽ giúp bạn có một công việc nhanh hơn nhiều so với việc gửi đơn cho hàng loạt, bất cứ công việc nào bạn tìm được trên thị trường việc làm Cần Thơ.

Theo dõi hồ sơ của bạn

Hãy ưu tiên nộp đơn ứng tuyển vào những vị trí công việc mà bạn quan tâm nhất trong các ngành nghề việc làm Cần Thơ. Nhớ ghi lại tất cả các vị trí cũng như tên công ty bạn đã ứng tuyển, cách bạn gửi hồ sơ và theo dõi phản hồi bạn nhận được. Điều này sẽ giúp bạn chủ động cũng như điều chỉnh chiến lược tìm việc làm sao cho hiệu quả nhất.